Truyện ngôn tình hay

Truyện:Phong Quyển Tàn Vân - Chương 23

Phong Quyển Tàn Vân
Trọn bộ 79 chương
Chương 23: Biến cố của Hoa Hoa
0.00
(0 votes)


Chương (1-79)
Hot!!! Pi Network đã chính thức lên mainnet! Đừng bỏ lỡ cơ hội như bitcoin!

"Thế nào rồi." Lưu lão nhìn Vân Phong thu công, vui vẻ hỏi.

"Rất no." Vân Phong cười ha ha." Cháu có thể thấy được cả cơ thể tràn đầy sức lực, chỉ cần luyện tập cường độ cao 1, 2 ngày là những sức lực này sẽ hòa làm một với cơ thể. Nó có thể giúp cháu giảm đi được một tháng khổ tu. Lúc đấy, cơ bắp được cường hóa có thể đạt tới 80%. Lớp da bên ngoài cũng có thể đạt 10%, bước vào nhị trọng Luyện bì rồi."

Lưu Hàn vuốt vuốt cái cằm không râu, cười nói:

"Tốt rồi, nhưng ngươi nên nhớ, ở Nguyên đồ cảnh, mượn đan dược tu luyện là một chuyện, nhưng nhất định không được quá phụ thuộc vào nó. Đan dược là ngoại lực bên ngoài, nếu muốn chân chính hấp thu thì cần phải tôi luyện, khiến nó tăng lên cường độ nhục thể. Ngươi hiểu không?"

"Phải làm thế nào mới có thể tăng cường độ của nhục thể?" Sau một hồi yên lặng, Vân Phong vội vàng hỏi.

"Nguyên khí chính là loại năng lượng tốt nhất để luyện tập nhục thể, dùng nguyên khí bồi bổ cơ thể thì nhục thể cũng theo đó mà mạnh lên theo. Đương nhiên, đi kèm với nó cũng cần kích thích của ngoại vật nữa." Lưu lão đôi mắt hơi nheo lại, trong đôi mắt già nưa tựa hồ có chút vui vẻ.

"Ngoại vật kích thích là như thế nào?" Nhìn Lưu lão tràn đầy tiếu ý, Tiêu Viêm bỗng nhiên cảm thấy lạnh cả người.

"Bị đánh! Bị đánh càng nặng tay càng tốt!" Lưu lão bật cười ha hả, còn khuôn mặt nhỏ nhắn của Vân Phong thì cứng ngắc.

"Ừm, còn nữa, ngươi cũng nên thực chiến nhiều hơn." Lưu Hàn suy nghĩ một lát, nghiêm túc nói: "Mặc dù ngươi vẫn còn là tiểu hài tử, nhưng ta không thể không nói điều này. Thế giới này quá rộng lớn, cường nhục cường thực. Cả cuộc đời này, ta không thể mãi mãi đi theo ngươi. Ngươi cũng phải có cuộc sống riêng của mình, ngươi sẽ phải đối mặt với rất nhiều hiểm nguy, giống như hôm qua. Đến lúc đó, chỉ còn có mỗi mình ngươi chiến đấu, không có ai bảo vệ, ngươi sẽ làm thế nào đây?"

Lưu Hàn chầm chậm giải thích:

"Vì lẽ đó, ngươi cần luyện tập thực chiến nhiều hơn. Đối mặt với hiểm nguy mới có thể kích phát được ý chí chiến đấu, kích phát bản năng sinh tồn cũng như khai phá được khả năng tiềm ẩn, như vậy có thể tăng cường tốc độ tu luyện cũng như tăng cường khả năng chiến đấu của ngươi. Ta nói với ngươi những lời này, chính là toàn tâm toàn ý của ta, không phải là ta không thương ngươi, muốn đẩy ngươi vào chỗ hiểm, mà ta muốn tốt cho ngươi, để ngươi sau này có tương lai tốt đẹp hơn."

"Gia gia, người không cần giải thích đâu. Cháu hiểu mà. Ngọc không mài không sáng." – Vân Phong nói. Tuy hắn đang trong quá trình trưởng thành, vẫn còn bỡ ngỡ trong tâm tính, nhưng chuyện này thì cũng đã hiểu được.

"Tuy nhiên, gia gia... cháu bây giờ ngoài vài chiêu thức cơ bản ra, không có một võ kĩ nào... gia gia có thể... dạy cháu một vài... võ kĩ không?" – Vân Phong có chút rụt rè, ấp úng hỏi.

"Ha hả, tưởng tiểu tử ngươi ấp úng cái gì, đến cuối cùng cũng chỉ là muốn moi võ kỹ từ trong tay ta mà thôi..." Đôi mắt già nua liếc nhìn Vân Phong một cái. Tinh minh như Lưu lão có thể trực tiếp nhìn ra ngay mục đích của hắn.

Mục đích trong lòng bị nói ra, Vân Phong cũng không xấu hổ, nhún nhún vai, đôi mắt háo hức nhìn Lưu lão.

Nhìn bộ dạng của Vân Phong, Lưu lão lão cười to hai tiếng, lắc lắc đầu, rồi hài hước cười nói: "Được rồi, ai bảo ta thu một đứa cháu đáng thương như ngươi? Để cho ngươi không bị người ta đánh thành tàn tật, ta dạy ngươi vài thứ vậy."

Nghe lời Lưu lão nói, Vân Phong tinh thần chấn động. Hắn rất hiếu kỳ vị gia gia thần bí này cuối cùng có thể đem ra võ kỹ đẳng cấp nào đây? Nếu không phải võ kĩ mà Hư biết đều là võ kĩ đẳng cấp cao, cấp bậc không phù hợp thì Vân Phong cũng chẳng muối mặt đi xin võ kĩ như thế này.

"Đây, cầm lấy." – Lưu lão tùy ý nói, trên tay liền xuất hiện ba quyển trục mới: "Đây đều là võ kĩ Hoang cấp Trung phẩm ta tình cờ có được. Tuy là cấp thấp, nhưng cảnh giới Nguyên đồ cũng có thể sử dụng được. Hơn nữa, hiệu quả cũng rất không tồi."

Đầu óc có chút mơ hồ, trong lòng Vân Phong lập tức giật mình. Võ kỹ tối cao mà Trung Văn thúc thúc tu luyện cũng chỉ là Hoang cấp Sơ phẩm, mà Lưu lão tuỳ tiện đem ra lại là Hoang cấp trung phẩm. Loại khác biệt đẳng cấp kinh khủng này, thật sự khiến Vân Phong dở khóc dở cười. Tuy nhiên, những võ kĩ này cũng đều được Lưu lão cân nhắc kĩ lưỡng để phù hợp với cấp độ hiện tại của Vân Phong. Cho dù đến cảnh giới Nguyên sĩ, thậm chí Nguyên giả, những võ kĩ này hoàn toàn có thể tiếp tục sử dụng.

* * * * * * * * * *

Phía bên ngoài, Đông Minh Hỏa gấp gáp đến độ hận không thể nhảy vào trong hỏi thăm tung tích vị "cao nhân" thần bí kia. Nếu có thể kéo gần khoảng cách giữa bọn họ, chuyện của tiểu tôn nữ Lạc San có hi vọng rồi.

Hoa Hoa nhu thuận ngồi một bên chăm cho Lạc San ăn chút cháo nóng. Tuy nàng đã tự phong ấn, biến thành người câm, người điếc, người mù, thế nhưng nàng vẫn sống như một người bình thường, vẫn cần ăn, cần uống, cần tắm rửa, giặt giũ. Những việc như thế không thể để những người như Lưu Hàn hay Đông Minh Hỏa làm được.

Nhẹ nhàng đút một thìa cháo ấm vào miệng Lạc San, Hoa Hoa bỗng nhiên cảm thấy không khỏe. Mới ban đầu, nàng chỉ cảm thấy cơ thể không ổn, nhưng dần dần mỗi phút qua đi, nàng lại cảm thấy người mình lạnh hơn một phần. Đến cuối cùng, chỉ sau vài phút, cả người nàng bỗng nhiên cảm thấy lạnh lẽo, bàn tay trở nên run rẩy, hai hàm răng cũng va vào nhau lộp cộp từ bao giờ. Mặc dù đã mặc vài cái áo ấm, nhưng cảm giác này vẫn không dứt, bởi nó đến từ chính bên trong cơ thể nàng.

Vội vã đặt bát cháo xuống, Hoa Hoa cảm thấy hít thở không thông. Ánh mắt long lanh tinh xảo bỗng nhiên dại ra, cả người co ro lại. Nếu nhìn kĩ, mỗi hơi thở nàng thở ra đều có chút sương giá.

Hoa Hoa nghi hoặc, đáng nhẽ ra còn 6 ngày nữa mới tới thời hạn phát bệnh. Nàng đã sống chung với nó 13 năm, đã trải qua hơn trăm lần đối mặt, không lý nào nàng tính sai thời gian được.

Không chỉ riêng Hoa Hoa, ngay cả Đông Minh Hỏa cũng cảm thấy nghi ngờ. Hắn nhìn Hoa Hoa đang co quắp rồi lại nhìn Lạc San lạnh lùng một bên, đôi mày nhíu lại. Hắn có thể cảm nhận được có hàn khí từ người Hoa Hoa đang bị Lạc San hấp thụ.

Nhưng không kịp nghĩ nhiều, thấy thảm trạng của Hoa Hoa, Đông lão lập tức xuất hiện ngay bên người nàng. Bàn tay áp vào sau lưng, hướng đến tâm mạch ấn vào. Cùng lúc đó, một luồng Hỏa Nguyên lực tinh thuần từ trong cơ thể Đông Minh Hỏa trào ra, men theo từng đường kinh mạch, tìm đến nguồn bệnh.

Nội thể, một làn hơi sương lạnh lẽo phảng phất bao phủ lên toàn bộ ngũ tạng, khiến mọi hoạt động bị đình chỉ. Chậm thêm vài phút nữa, đợi đến khi băng sương bao phủ, tim ngừng đập, phổi ngừng hô hấp, nàng sẽ chính thức tử vong.

Đông Minh Hỏa cau mày, đổ mồ hôi, không dám làm bừa. Hỏa Nguyên Khí chỉ có thể hóa làm nhiệt lượng giảm bớt cái lạnh trong người nàng, không để nàng mất đi sự sống, chứ không thể để nó hoàn toàn phá đi nguồn bệnh. Khống hỏa thuật của lão tuy đã đạt đến trình độ cực cao nhưng lúc này lại không dám sử dụng.

Trong người, kinh mạch, các dây thần kinh đều rất quan trọng và dễ bị tổn thương. Chỉ cần hơi vô ý một chút, chẳng may để nguyên lực va chạm vào một nơi nào đó thì rất có nguy cơ đứt mạch. Nhẹ thì tàn phế, nặng thì tử vong.

Rút nguyên lực khỏi cơ thể Hoa Hoa, Đông lão thở dài một hơi, nhét một viên đan dược màu đỏ vào miệng nàng. Khi thấy nàng không còn nguy hiểm đến tính mạng mới tiếp tục dùng thần thức dò xét căn nguyên của đám sương lạnh. Chưa bao giờ lão thấy một căn bệnh lạ lùng như thế. Vốn dĩ, Lão là Dược sư có tiếng, cùng Lưu Hàn danh xưng là Dược – Khí Song Nguyệt của Bạch Nguyệt Giáo, tạo nghệ trên phương diện đan dược và y thuật rất khủng bố. Nhưng cho dù là vậy, Đông lão cũng không biết căn bệnh này là gì.

Nội thể Hoa Hoa, bên trong trái tim, một hàn chủng màu trắng mờ đang di chuyển xung quanh. Từ hàn chủng tỏa ra quang mang lạnh lẽo, tạo thành từng đám khí lạnh dẫn tới ngũ tạng. Vốn dĩ hàn chủng kia bị ba đám lửa nhỏ màu sắc khác nhau liên hợp áp chế, nhưng không hiểu vì sao lần này hàn chủng đó tựa như bị thứ gì đó, hoặc ai đó kích thích, tỏa ra hàn khí không ngừng, đồng thời như muốn phá thể mà ra.

Ba đám lửa nhỏ không kịp chuẩn bị, liền bại trận.

Thời gian trôi qua, nhìn phương hướng sương lạnh di chuyển, Đông Minh Hỏa cuối cùng cũng hiểu nguyên nhân.

Trên đời, không có gì là tuyệt đối, người tính không bằng trời tính. Mặc dù, Hoa Hoa còn 6 ngày nữa mới đến ngày phát bệnh, nhưng trùng hợp làm sao, nàng lại gặp đám người Đông Minh Hỏa. Hai chữ duyên phận thật khó lường.

Họa của Hoa Hoa lần này lại đến từ chính Lạc San. Nàng không biết Lạc San có Huyền Âm thân thể, có thể ngự được đủ loại âm phong hàn khí. Đông Minh Hỏa càng không biết Hoa Hoa có quái bệnh trong người, lưu lại một đoạn hàn phong chủng. Hàn phong chủng gặp được Huyền Âm Thể như con cái gặp lại mẹ, muốn phá thể mà ra, muốn trở thành một phần lực lượng của Lạc San. Hơn nữa, hàn khí từ Huyền Âm Thể còn trợ giúp cho hàn chủng kia, khiến Hoa Hoa chịu phải chịu thêm đau đớn, lạnh lẽo.

"Hoa Hoa tỷ, tỷ sao vậy?" – Vừa bước ra khỏi cửa, Vân Phong chợt nhìn thấy Hoa Hoa nằm co ro trên giường, lập tức hét lên.

Đôi mắt nàng nhắm nghiền, cực kì đau đớn, khó chịu, khuôn mặt cũng trở nên trắng bệch, cắt cũng không được giọt máu. Bên cạnh nàng, Đông Minh Hỏa không thể di chuyển, thỉnh thoảng lại truyền Hỏa Nguyên Lực vào để bảo trụ tính mạng. Nếu không làm thế, chỉ cần trong giây lát, hàn phong chủng sẽ phá thể mà ra, khi đó chính thức là tử kì của nàng.

*****

Lưu Hàn nhìn ra, trong lúc này, không nên vọng động. Lão vội vã kéo Vân Phong lại, ra thủ thế im lặng rồi từ từ quan sát.

10 phút trôi đi, rốt cuộc Đông Minh Hỏa cũng dừng lại.

"Lão Đông có chuyện gì vậy?" Lưu Hàn gấp gáp hỏi. Qua thời gian vừa rồi, lão cũng thấy được tình cảm giữa Vân Phong và Hoa Hoa rất tốt. Hoa Hoa cũng là một thiếu nữ thiện lương. Lão không muốn nàng có chuyện xấu gì.

"Tiểu oa này bị ám bệnh, từ trước đến nay ta chưa từng thấy bệnh nào cổ quái như vậy?" Đông Minh Hỏa vuốt mồ hôi trên trán, đút cho nàng thêm một viên thuốc rồi tranh thủ điều tức.

"Ám bệnh sao, chỉ là chút bệnh phong hàn từ nhỏ thôi mà. Lão Đông a, lão Đông, chẳng nhẽ y thuật của ngươi lại kém cỏi đến vậy?" – Lưu Hàn nheo mắt, mỉa mai.

Đông Minh Hỏa hừ lạnh, có ý không vui, nói:

"Nếu đúng như lời ngươi nói thì tìm y sư trong trấn về mà chữa."

Lưu Hàn nhíu mày, nhìn ông bạn già, nghi hoặc hỏi lại. Cho đến bây giờ, chỉ có vài chứng bệnh nan y mới làm khó được người này. Trên thực tế, tài nghệ trị bệnh của hắn còn cao minh hơn là luyện đan vài phần.

"Thật sự là khó chữa như vậy?"

"Thật sự, ta lừa ngươi làm gì. Ngươi có thể không cần mặt mũi, nhưng ta thì cần." – Đông Minh Hỏa lầm bầm trong miệng.

Vân Phong không hề quan tâm hai người trước mặt cãi nhau. Hắn nhanh chóng chạy đến bên Hoa Hoa tỷ. Vội vàng kiểm tra một chút. Chỉ thấy hàn khí toát ra trên người nàng đã ít đi phân nửa, nhưng vẫn chậm rãi gia tăng. Sau một khoảng thời gian nữa, chắc hẳn lại phải truyền Hỏa nguyên lực một lần. Hắn suy tư một lát, nói:

"Lão bá, chỉ cần đan dược của y sư trong trấn là có thể cứu mà. Hoa Hoa tỷ vẫn thường dùng loại đó."

Đông Minh Hỏa nhìn Vân Phong, trong lòng thầm hô cơ hội tốt. Nếu mình giúp đỡ Vân Phong cứu được tiểu oa nhi này, không biết chừng sẽ dẫn tới hảo cảm của "cao nhân" thần bí, chuyện của Lạc San cũng chắc hơn vài phần.

"Tiểu tử ngươi là Vân Phong sao?" – Đông lão mỉm cười hỏi lại.

Vân Phong không hề xiểm nịnh, lễ phép đáp:

"Vâng, vãn bối Vân Phong tham kiến Đông lão."

Đông Minh Hỏa chậm rãi gật đầu, cảm thấy cách ứng xử của Vân Phong rất hợp ý hắn. Sau đó hắn thở dài một hơi, quyết định nói những gì mình biết. Nhân tiện xem xem có cách nào chữa trị bệnh cho tiểu nữ oa này không, bán cho người sau lưng Vân Phong một cái nhân tình:

"Ừ, tốt. Nếu ngươi muốn biết, ta sẽ nói cho ngươi biết tình trạng của tiểu oa này. Nghe các ngươi nói từ nhỏ nàng đã bị bỏ đói, và nhiễm phong hàn mới gây ra ám bệnh. Đây là điều hoàn toàn sai lầm, cực kì ngu xuẩn. Lưu huynh, phiền huynh dùng thần thức xem qua cơ thể tiểu oa này đi."

Lưu Hàn nghi hoặc nhưng cũng không làm trái. Lão mở rộng thần thức, tập trung vào một mình Hoa Hoa rồi dần dần đi sâu vào, xem xét bên trong. Chừng 2 phút sau, chính lão cũng phải hít vào một hơi lãnh khí, lắp bắp nói:

"Điều này, thật quá... quá mức... kì lạ rồi. Ngươi nói... điều ta nhìn thấy... có phải thật không?"

Đông Minh Hỏa cười khổ:

"Xác thực thật mười phần."

"Gia gia, hai người nói chuyện gì sao lại thần thần bí bí như vậy. Có chuyện gì thì hai người mau mau nói đi." – Vân Phong trở nên gấp gáp, thúc dục hai người.

"Ngươi là hành gia trong chuyện này, ngươi nói đi." Lưu Hàn ngồi bệt xuống ghế, đùn đẩy trách nhiệm cho lão bằng hữu rồi cau mày suy tính.

Đông lão cười khổ, đành đem chuyện này giải thích qua một lượt:

"Ta không biết chuyện này xảy ra như thế nào, rốt cuộc có bí mật gì, ta chỉ nói ra những thứ mà chính mắt ta có thể nhìn thấy được."

Nghe Đông lão chậm rãi nói, mỗi từ mỗi chữ như khắc sâu vào trong tâm trí Vân Phong. Hắn bỗng cảm thấy mỗi người xung quanh mình đều có rất nhiều bí mật, từ Lưu lão cho đến Hoa Hoa tỷ, không ai là không thần thần bí bí. Cho nên chuyện có liên quan đến Hoa Hoa tỷ, hắn kiên quyết không muốn bỏ xót.

"Có 3 điều mà ta muốn nói với ngươi về vấn đề của Hoa Hoa. Thứ nhất, thể chất của nàng là Hỏa thể chất, không có khả năng mắc bệnh phong hàn. Thứ hai, thứ ức chế ám bệnh của nàng chính là thân thể nàng, không có liên quan đến bất kì một phương thuốc nào. Thứ ba, phương thuốc của bọn lang băm kia chỉ là một ít cây thuốc có thuộc tính hỏa, ngoại trừ một ít tác dụng tăng cường hỏa nguyên tố thì không có tác dụng gì khác."

Vân Phong nghe xong bỗng nhiên lâm vào mê cục, hắn vốn dĩ không muốn nhờ đến Hư, để im cho nó hồi sức vài ngày. Thế nhưng việc hôm nay có quá nhiều điều nghi hoặc, lời nói của Đông lão có nhiều chỗ hắn không rõ, còn mở ra trong lòng hắn một bí mật về thân thế của Hoa Hoa tỷ.

"Hư, ngươi có ở đó không. Ta có mấy việc cần ngươi hỗ trợ." – Vân Phong thầm thì trong đầu.

Ngay lập tức, một giọng nói yếu ớt, thập phần mỉa mai truyền vào thức hải của hắn:

"Có chuyện gì sao, không phải là ngươi gặp phải tồn tại khó nhằn gì đấy chứ. Bản tọa rất yếu rồi, không thể sử dụng bất kì thủ đoạn nào đâu. Tự mình tính toán đi."

Nói xong câu đó, Hư liền im bặt, giống như chưa từng xuất hiện.

"Ặc" Vân Phong có chút sửng sốt rồi bất ngờ bực tức, việc đã như lửa xém lông mày rồi mà con Ma sủng mất nết kia lại giở chứng. Không nói nhiều, hắn liền sử dụng đặc quyền trừng phạt của Nguyên phiến. Không cho con Ma sủng khốn nạn này một chút giáo huấn, nó lại được đằng chân lên đằng đầu.

Ngay lập tức, tiếng van xin tha thứ của Hư vang vọng trong thức hải.

"Dùng thần thức điều tra xem Hoa Hoa tỷ bị bệnh gì cho ta." Vân Phong giải thích qua một lượt tình trạng của Hoa Hoa rồi ra yêu cầu với nó. Đồng thời hắn cũng chuyển sự chú ý qua Đông lão, không để ý đến Hư đang làm việc nữa.

"Đông lão, người nói có cách nào trị được bệnh của Hoa Hoa tỷ không?"

Đông Minh Hỏa gật gù, trầm tư suy nghĩ. Hắn nghĩ tới vài cách có thể thành công nhưng không dám chắc một trăm phần trăm. Cân nhắc thiệt hơn qua một lượt, lão trầm giọng nói:

"Ta có vài cách, thử nói ra để mọi người cùng bàn bạc.

Thứ nhất là mượn lực của Lạc San hấp thu hàn chủng trong người Hoa Hoa, nhưng lúc này, nàng đang trong tình trạng phong ấn, không thể làm gì được, cho nên đành tạm bỏ qua.

Thứ hai, để nàng tu luyện công pháp Hỏa thuộc tính, tự mình sinh ra Hỏa nguyên lực, dùng Hỏa khắc hàn, để tự bản thân hóa giải hàn phong chủng. Nhưng nếu như tu luyện, lại phải bắt đầu từ cảnh giới nguyên đồ, ít nhất qua 2, 3 năm mới có thể bắt đầu có Hỏa nguyên lực được sinh ra, sợ đến lúc đó nàng đã không thể chịu được.

Thứ ba, ta có thể luyện chế một viên Địa cấp thần dược Hỏa thuộc tính gọi là Liệt Diễm Thối Thể Đan. Mượn dược lực Hỏa thuộc tính, một lần phá tan hàn phong chủng, không chỉ vậy còn khiến nàng phát huy toàn bộ ưu thế của Hỏa thể chất, trực tiếp bỏ qua thối thể, bắt đầu tu luyện Nguyên lực. Cách này tuy nhanh chóng nhưng tài liệu luyện đan rất khó kiếm, ta cũng chưa chắc có thể chế ra được.

Cách thứ 4 là tìm một Ma sủng có Yêu Hỏa, để nàng nhận chủ. Mượn Yêu Hỏa tiêu trừ hàn khí. Nhưng muốn tìm ra Ma sủng có Yêu Hỏa cũng là việc rất khó khăn, chưa nói đến có thành công bắt nó vào Nguyên phiến hay không.

Còn một cách cuối cùng là tìm một người Hỏa thể chất công lực cũng đủ cao, để cả hai song tu, Hỏa nguyên lực sẽ tự động luân chuyển trong cơ thể hai người. Hoa Hoa cũng có thể mượn lực lượng đó tiêu diệt hàn phong chủng."

Nghe xong những điều này, Vân Phong cũng không biết nên làm thế nào thì tốt. Cách nào cũng có lợi và hại, chưa nói đến trong thời gian ngắn cũng không thể tìm ra được những thứ cần thiết. Hơn thế, hắn cũng chỉ là tiểu tử, không có quyền quyết định ở đây.

Đúng lúc này, Hư liền quay lại, thở hồng hộc như một con bò điên. Vẻ mặt cực kì đắc ý và vui sướng. Điên cuồng hét lên:

"Không thể ngờ, không thể ngờ, trong cùng một lúc ta có thể gặp được hai cái thể chất biến thái như vậy."

Vân Phong tuy rất gấp gáp nhưng nghe Hư nói cũng trở nên tò mò:

"Hai thể chất, hai thể chất nào cơ?"

Hư khinh bỉ nhìn chủ nhân đầu óc không chút kiến thức này. Rõ ràng trước mặt là hai trân bảo mà không biết nhìn hàng:

"Hừ, là hai thể chất của hai tiểu nữ oa kia chứ đâu. Một người là Huyền Âm Thể, một người là Hỏa Luân Thể. Không nói đến người có Huyền Âm Thể thần kì kia, chỉ cần người có Hỏa Luân Thể làm chủ nhân của ta là ta đã cực kì mãn nguyện rồi."

Vân Phong vuốt mặt, chỉ muốn đánh con Ma sủng điên khùng này. Những lúc nó lên cơn thì liên tục loạn ngôn, không biết trời trăng đất hỡi gì cả. Hắn nhếch nhếch mi khinh thường nhìn Hư, nói:

"Ngươi muốn nàng làm chủ nhân của ngươi."

"Muốn. Muốn chứ." – Không kịp nghĩ nhiều, nó liền buột miệng kêu lên.

Nhưng ngay lập tức nhìn khuôn mặt co giật đầy đặc sắc của Vân Phong, nó lại tỏ ra vẻ vô tội, cái lưỡi trơn hơn cá trạch liên tục ninh nọt. Mặc dù trong thâm tâm nó cũng tự khinh bỉ chính mình một trận, nhưng làm sao đây, thà chịu nhục còn hơn bị đòn.

"Ách, ta nói đùa thôi. Dù sao ta cũng nhận chủ rồi. Hơn nữa, chủ nhân của ta tương lai cũng không hề thua kém ai. Là độc nhất vô nhị ở cái lục địa này."

Nghe vậy, Vân Phong trợn tròn mắt, bái phục độ mặt dầy của Hư, cuối cùng đành phải cho qua:

"Hừ, ngươi biết vậy là tốt. Nói thử xem, các loại thể chất kia có gì đặc biệt."

Hư như được đặc xá, cười đến độ cái miệng nhỏ ngoác ra đến tận mang tai. Nó sắp xếp thông tin lại một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất rồi mới nói cho Vân Phong:

"Được, để ta kể. Đơn giản mà nói, nếu nói trí tuệ cao thì đại biểu cho ngộ tính, khả năng học tập võ kĩ nhanh, suy nghĩ sâu thì thể chất lại đại biểu cho khả năng chuyển hóa nguyên khí thành nguyên lực của cơ thể. Thể chất càng thuần (càng ít thuộc tính) thì tốc độ chuyển hóa càng nhanh. Ví dụ như người có thể chất song thuộc tính, khi hấp thụ nguyên khí đi vào cơ thể sẽ phải chuyển hóa thành nguyên lực có hai dạng thuộc tính bất đồng. Nó không những không thuần mà thời gian chuyển hóa còn lâu hơn gấp đôi so với thể chất đơn thuộc tính."

Vân Phong gật gù đáp:

"Nói như vậy, thể chất song thuộc tính sẽ chậm hơn gấp đôi, tam thuộc tính chậm hơn gấp ba, tứ thuộc tính lại chậm hơn gấp bốn so với thể chất đơn thuộc tính. Vậy thì đơn thuộc tính có tốc độ tu luyện nhanh nhất rồi."

Hư nở nụ cười, ngộ tính chủ nhân này của mình cũng khá tốt, nói một lần là hiểu luôn.

Crypto.com Exchange

Chương (1-79)