Truyện ngôn tình hay

Truyện:Tướng Dạ - Chương 026

Tướng Dạ
Trọn bộ 981 chương
Chương 026: Ta Biết Rằng Ngài Biết Ta Là Người Có Dị Bẩm…
0.00
(0 votes)


Chương (1-981)
Hot!!! Pi Network đã chính thức lên mainnet! Đừng bỏ lỡ cơ hội như bitcoin!

Dịch: Niêu

- Người ta nói trong thành Trường An võ giả đứng khắp nơi, kiếm sư đi chật lối, không cần nghĩ cũng biết đây là lời thổi phồng quá mức, nhưng dù sao với tư cách đô thành của đế quốc, mảnh đất trù phú sầm uất nhất thế gian, đó tất nhiên là nơi ngọa hổ tàng long, người tu hành đông đảo, khi ngươi tới Trường An, nếu ở trong thư viện thì không sao, còn khi ra bên ngoài nhớ phải đi đứng nói năng cho cẩn thận, tránh gây điều thị phi.

- Vâng. - Ninh Khuyết lập tức đáp, rồi hắn hỏi thêm: - Lữ tiên sinh, chẳng biết trong thành Trường An có những điều gì cần lưu ý, hoặc những cao thủ nào không nên trêu chọc?

Lữ Thanh Thần liếc gã thiếu niên rồi trêu chọc:

- Ồ, hình như mấy bữa trước có kẻ nào vừa bảo không cần để ý những thứ này thì phải?

Ninh Khuyết xấu hổ gãi gãi đầu.

- Cho ngươi biết những điều này cũng không có ý nghĩa gì. - Lữ Thanh Thần lắc đầu cười - Ngươi chỉ cần nhớ kĩ, lưu phái tu hành trong thiên hạ tuy đông đảo nhưng truy đến cùng đều không ngoài ba tông Phật, Đạo, Ma cộng thêm một thư viện. Phật tông hay trú ở những nơi hoang sơ vắng vẻ, đạo gia thích tìm những khu đất đặc thù lập đàn mở quán, Ma tông thay đổi không cố định, không cần tìm hiểu nó. Đạo tông chính là Hạo Thiên đạo mà ta đang tu hành, các đời cao thủ xuất hiện tầng tầng lớp lớp, được hoàng thất các quốc gia trong thế tục tôn thờ cung phụng, nếu như ngươi từng nghe nói đến Tây Lăng Thần Quốc thì cũng biết tổng đàn Hạo Thiên đạo của ta đặt ở đó.

- Hoàng thất các quốc gia đều tôn thờ cung phụng ư? Vậy đế quốc đối với Hạo Thiên đạo cũng như vậy chứ? - Ninh Khuyết nhíu mày hỏi.

Lữ Thanh Thần cười khổ, là quốc gia hùng mạnh nhất thế gian, hoàng thất của Đại Đường hẳn là hoàng thất duy nhất trong thế tục dám không coi mặt mũi của Hạo Thiên đạo vào đâu, mà Hạo Thiên đạo cũng bó tay không có cách nào đáp trả. Thân là một người Đại Đường, lại ở trong Hạo Thiên đạo, tình cảnh của lão đúng là tiến thoái lưỡng nan, chẳng biết đứng về bên nào.

- Ma tông thì sao? Trong Ma tông có cao thủ nào đặc biệt tài giỏi không? - Ninh Khuyết nhận thấy vẻ mặt của lão khác thường bèn tìm cách chuyển đề tài, hắn mỉm cười, nói: - Nhớ lại lúc bên đường Bắc Sơn ngài từng nói thủ đoạn tên kiếm sư kia dùng chính là thủ đoạn của Ma tông, vãn bối thực sự không hiểu thủ đoạn thế nào thì gọi là thủ đoạn của Ma tông?

Nghe thấy hai chữ Ma tông, tức thì vẻ mặt của Lữ Thanh Thần nghiêm túc hẳn lên, lão nói:

- Những thứ này ngươi không cần nhớ, sau này cũng không được kể cho người khác nghe, biết chưa?

- Vâng, thưa tiên sinh.

- Bất kể Phật, Đạo hay thư viện, đã là người tu hành trong chính phái thì trước hết cảm nhận hơi thở của đất trời, sau đó hài hòa tồn tại cùng nhau, cái gọi là khống chế nguyên khí, nói cho chính xác phải là mượn lực của đất trời để dùng.

Lữ Thanh Thần nheo mắt, tựa hồ đang nhớ lại chuyện gì đó, lão nhẹ nhàng nói tiếp:

- Nhưng con đường của Ma tông hoàn toàn khác với chúng ta, bọn chúng đem nguyên khi đất trời cưỡng ép thu nạp vào trong cơ thể của mình.

- Cách này... cách này có gì không đúng? - Ninh Khuyết nghĩ đi nghĩ lại vẫn không hiểu nổi phương pháp tu hành đó có gì không ổn, thậm chí xét kĩ ra dường như còn có vài phần trực tiếp hơn.

- Sau này không được phép nói những lời lung tung đó, nếu trong thư viện hoặc Hạo Thiên đạo mà ngươi dám mở miệng bình luận về thủ đoạn của Ma tông như vậy thì nhẹ cũng bị đuổi khỏi sư môn, nặng thì chịu những hình phạt nghiêm khắc hơn nhiều.

Vẻ mặt Lữ Thanh Thần vô cùng nghiêm túc, lão cảnh cáo:

- So sánh với trời đất, con người chúng ta có khác gì con sâu cái kiến? Tuyết sơn khí hải trong cơ thể chỉ chứa đựng niệm lực bản thân đã đủ khó nhọc lắm rồi, nay lại liều lĩnh thu nạp thêm nguyên khí đất trời, thử hỏi tấm thân này biết chịu đựng ra sao? Cuối cùng rồi chỉ có một kết quả, giống như tên kiếm sư bên đường Bắc Sơn hôm nọ, bạo thể mà chết.

- Thế nhưng... Ma tông nếu như đã xưng là một tông... - Ninh Khuyết cố gắng điều chỉnh giọng điệu cho phù hợp, cung kính hỏi: - Vậy tất nhiên phải có không ít đệ tử trên đời đang tu hành, nếu cứ thu nạp nguyên khí liền bị bạo thể chết ngay, bọn họ truyền thừa bằng cách nào?

- Bản thân Ma tông có một bộ tà pháp giúp chúng cải tạo thân thể, do đó có thể thu nạp một ít nguyên khí đất trời, nhưng quá trình đó vô cùng tàn khốc đẫm máu, theo lời các vị tiền bối thì cứ một trăm nhân tài của Ma tông cuối cùng chỉ còn lại hai ba kẻ may mắn vượt qua nỗi khổ bạo thể.

- Thật sự rất tàn nhẫn.

Ninh Khuyết nhíu mày nói, lòng thầm nghĩ người có khả năng tu hành trong thế gian vốn đã vô cùng ít ỏi, phương pháp của Ma tông chỉ sợ làm tình hình đó càng trầm trọng thêm, có lẽ những tông phái kia không thể chấp nhận sự tồn tại của nó cũng một phần vì nguyên nhân này.

Lữ Thanh Thần đại khái đoán được suy nghĩ trong lòng gã thiếu niên, giọng điệu càng thêm nghiêm túc, lão lạnh lùng nói tiếp:

- Ma tông cưỡng ép cải tạo thân thể, sau khi cải tạo xong bọn chúng còn được coi là người nữa sao? Người là một trong vô số người trong trời đất, trời đất là trời đất duy nhất bao trùm con người, đem nguyên khí thu vào trong thân thể, Ma tông khác nào muốn biến thân mình thành một mảnh trời đất khác? Trời đất, chỉ duy nhất một trời cao kia mà thôi! Nay Ma tông dám nghĩ vậy, làm vậy, tu hành vậy, thật là một hành vi đại ác, phản trời!

Một buổi tối khi đã sắp đến thành Trường An, Ninh Khuyết lại một lần nữa tới bên xe ngựa của vị tiên sinh già, chỉ có điều lúc này hắn là khách không mời tự tới. Trên cao, bầu trời sao rực rỡ phủ ánh sáng mờ ảo lên doanh địa, khiến bóng hắn trong đêm trông kì lạ quái quỷ khác thường.

Trong xe, trước ngọn đèn sáng sủa, Lữ Thanh Thần đang ngồi xem những đoạn bút ký do Ninh Khuyết viết, nhìn những hàng chữ khải cực nhỏ trên nền giấy trắng tinh, sắc sảo đẹp mắt, lão cũng phải thắc mắc gã thiếu niên này làm cách nào để điều khiển cổ tay viết ra những con chữ bay bướm trong điều kiện xe ngựa lắc lư điên cuồng như thế, trên mặt trong nhịn được tràn đầy tán thưởng.

Bỗng lão nhíu mày, buông tờ giấy xuống rồi nhìn về phía rèm che cửa sổ, nói:

- Vào đi.

Ninh Khuyết chui vào trong xe, chống tay ngồi xuống vị trí quen thuộc hàng ngày, hắn im lặng một lúc rồi mở miệng:

- Lữ tiên sinh, trong lòng vãn bối luôn có điều thắc mắc, nếu vãn bối thực sự không có tiềm chất tu hành, tại sao ngài lại chịu dạy vãn bối nhiều điều như vậy?

Nói đến đây, gã thiếu niên chợt ngẩng đầu, ánh mắt sáng rực, giọng run run:

- Phải chăng ngài nhận thấy thiên phú dị bẩm nào đó ở vãn bối nên mới nhìn bằng con mắt khác?

Lão già Lữ Thanh Thần trố mắt ngạc nhiên nhìn hắn, khóe môi giật giật, một lúc sau mới do dự hỏi:

- Dị bẩm của ngươi... ở chỗ nào cơ?

Lần này đến phiên Ninh Khuyết giật mình, hắn há hốc miệng nhìn lão già, bối rối hỏi lại:

- Nếu vãn bối biết dị bẩm của mình ở chỗ nào, hà tất còn phải tới đây hỏi tiên sinh?

Lão già đưa ngón tay gầy quắt chỉ vào mũi gã thiếu niên, môi run rẩy một lúc lâu, không biết phải nói gì cho phải.

- Lữ tiên sinh, thực ra vãn bối là một người có rất nhiều bí mật. - Xem ra Ninh Khuyết tuyệt không muốn bỏ rơi cái hy vọng thuyết phục một vị cao nhân cảnh giới Động Huyền tin rằng mình là nhân vật nam chính lúc nào cũng có thiên phú tài năng đầy mình, chỉ chờ khai quật, hắn căng thẳng gãi tai, nói tiếp - Sau khi rời khỏi Vị Thành, trong mắt người khác vãn bối là một kẻ vô cùng lười biếng, dường như lúc nào cũng mệt mỏi buồn ngủ, ngay cả lúc đánh xe ngựa cũng muốn ngủ gật, nhưng sự thật không phải như thế, kỳ thực những lúc tưởng chừng gà gật ấy vãn bối đều đang tiến hành minh tưởng.

- Ấy, ngài đừng lộ ra vẻ mặt đó chứ, chuyện này là sự thực, sự thực cả đấy... Ngài cũng biết sống ở nơi biên giới chẳng có thứ gì để giải trí cả, mỗi ngày vãn bối đều viết vài chữ, một là vì vãn bối thông thạo chuyện đó, hai là nó khiến vãn bối thấy thư thái dễ chịu trong lòng hơn, trừ việc đó ra, mỗi khi có thời gian vãn bối đều đọc "Thái thượng cảm ứng thiên", ngài hẳn cũng biết "Thái thượng cảm ứng thiên" khá khô khan nhàm chán, do đó bình thường trông vãn bối có vẻ giống như ngủ gật, nhưng giờ nghĩ kĩ lại, hẳn không phải là ngủ thật...

Ninh Khuyết nhìn lão già bằng ánh mắt thành khẩn chân thật nhất rồi nói tiếp:

- Bởi vì cứ mỗi khi vừa đi vào giấc ngủ, vãn bối đều cảm thấy nhà cửa đồ vật bên người luôn dần dần lùi ra rất xa, toàn bộ thế giới cuối cùng biến thành một cõi trời đất trong nó có ta, trong ta có trời đất, vãn bối còn loáng thoảng cảm thụ được một loại hô hấp có nhịp điệu thần bí nào đó...

Vẻ mặt Lữ Thanh Thần dần biến thành tin tưởng, tiến hành minh tưởng trong khi ngủ tuy cực kì hiếm thấy nhưng trong điển tịch của Hạo Thiên đạo, không phải là không có ghi chép nhắc đến.

Crypto.com Exchange

Chương (1-981)