Truyện ngôn tình hay

Truyện:Tướng Dạ - Chương 032

Tướng Dạ
Trọn bộ 981 chương
Chương 032: Gặp Nhau Sau Bảy Năm Trời
0.00
(0 votes)


Chương (1-981)
Hot!!! Pi Network đã chính thức lên mainnet! Đừng bỏ lỡ cơ hội như bitcoin!

Dịch: Niêu - Biên dịch: Tiểu Đông Phong

Người uống rượu bàn bên xúc động cảm thán, Ninh Khuyết và Tang Tang trong góc yên lặng ngồi nghe, tiếng húp cháo cũng xì xà xì xụp. Ninh Khuyết không có nhiều ấn tượng về vị Tăng Tĩnh đại nhân kia nhưng lại có kí ức hết sức sâu sắc đối với vị phu nhân dữ như cọp cái của ông ta, về chuyện tranh chấp trong nhà họ và màn kịch can thiệp từ cung cấm hắn cũng không biết rốt cuộc ai đúng ai sai, dù sao những việc ấy chẳng liên quan xu lẻ nào với hắn, hắn thật sự chỉ quan tâm đến nhà đối diện với phủ Thông Nghị đại phu...

- So với Tăng Tĩnh đại nhân, vị tướng quân Lâm Quang Viễn kia thật quá xui xẻo... À, nói thế không được, dám có gan bán nước mưu nghịch dẫu hắn chết ngàn lần vẫn chưa hết tội, nhưng những người còn lại trong phủ thật là đáng thương.

Lão già lấy đầu đũa giằm một miếng trứng muối trong đĩa đưa lên miệng cho đậm đà, lại cầm chén rượu than thở:

- Không kẻ nào trong số các ngươi được thấy tận mắt cả, ngày ấy chỉ có ta tình cờ chứng kiến, trong phủ tướng quân tiếng hô giết rung trời, tiếng đầu người rơi xuống đất bình bịch như thể dưa rơi, máu chảy thành dòng qua cửa lớn, thực quá thảm thiết! Không phải ta muốn kêu ca cho thằng giặc ấy đâu, nhưng nếu có thời gian ngẫm lại một số việc trên đời thì cảm giác về nó bỗng khác đi, hồi đó láng giềng chúng ta đều biết Tuyên Uy tướng quân có chơi thân với vài vị quan lại trong triều, nhưng sau khi sự việc vỡ lở chẳng thấy kẻ nào đứng ra nói đỡ cho ông ta dù chỉ một lời, cuối cùng thậm chí đến người nhặt xác giùm cũng không có nốt.

Lão lại bỏ chén rượu xuống, cẩn thận nhìn quanh tiệm cơm rồi nhìn ra ngoài đường, hạ giọng nói khẽ:

- Có biết quan coi cổng thành Hoàng Hưng không? Hắn là tì tướng được Tuyên Uy tướng quân mang về theo từ biên giới, rốt cục chính hắn lại là kẻ tố cáo ông ta phản quốc, hắn bây giờ ấy à, đầu phục thân vương điện hạ rồi, sống khỏe sống vui! Ngoài ra năm ấy còn có vị giáo úy Chiêu Vũ, nghe nói cũng đang sống vô cùng thoải mái, chẳng biết mấy kẻ đó mỗi khi ăn chơi phè phỡn có nhớ đến những cái đầu người trong phủ Tuyên Uy tướng quân không, nếu nhớ tới chẳng biết cảm giác ra sao.

........................

Trứng muối nhắm rượu, tuy khề khà nhưng cuối cùng vẫn phải xong, mấy kẻ rỗi việc bàn bên sau khi uống hết phần tiền quy định được vợ cho phép tiêu mỗi ngày liền chấm dứt câu chuyện, đứng dậy chắp tay chào nhau ra về.

Ninh Khuyết và Tang Tang vẫn ngồi im bên chiếc bàn trong góc quán, bát cháo đã nguội ngắt, dưa muối bị gió thổi biến thành thâm sì, nhưng cả hai dường như không có ý định đứng dậy.

- Thiếu gia, rốt cục ngươi có quan hệ thế nào với phủ tướng quân? - Tang Tang hỏi.

Ninh Khuyết cười, đáp:

- Tất nhiên là có quan hệ rồi.

- Ta hỏi là có quan hệ thế nào chứ không phải có quan hệ hay không. - Tang Tang chỉnh hắn.

Ninh Khuyết im lặng, nụ cười trên mặt dần dần biến mất, một lúc sau mới nghiêm túc nói:

- Mối quan hệ này không thể nói được, ngươi đang là thị nữ của ta, một khi nói ra, triều đình liền bắt cả hai đem chém tức khắc đấy.

Tang Tang nhìn vào mắt hắn, biết hắn đang nói đùa, nàng lắc đầu:

- Thiếu gia, rõ ràng ngươi đang nói linh tinh.

- Ở Đại Đường ta, người chết vì mấy lời nói linh tinh còn nhiều hơn chết dưới tay người man. - Ninh Khuyết cười trả lời - Nếu chúng ta cứ nói vào trọng tâm mãi thì cũng biết hết mọi chuyện, nhưng biết cũng không thể nói, vì nếu nói sẽ mất mạng ngay, do đó chúng ta không thể nói vào trọng tâm, cứ nói mấy lời linh tinh là hay nhất rồi.

Nói xong câu đó, Ninh Khuyết lại cầm đũa lên, tay trái vén tay áo bên phải, ánh mắt nhìn đi nhìn lại giữa mấy đĩa dưa muối và hai bát cháo trắng trên bàn, tính toán phải dùng cách gì để tiếp tục giết thời gian.

Đúng lúc này, một gã thanh niên bước vào tiệm cơm, vóc người hắn gầy gò, mặt mũi bình thường, thứ thu hút duy nhất là da dẻ hắn quá đen, khuôn mặt đen sì y hệt đáy nổi nấu chục năm chưa cọ, so với hắn Tang Tang có thể coi là nàng Bạch Tuyết.

Tang Tang đại khái hiếm khi gặp được người đen hơn mình nên ngẩng đầu trố mắt nhìn, lại cảm thấy cứ nhìn như vậy thật thiếu lịch sự nên không nhìn nữa, nhưng ánh mắt còn chưa kịp rời đi bỗng ngạc nhiên nhận ra gã thanh niên ấy đang đi về phía góc hai người ngồi, nàng hơi cứng người, tay phải liền thò ra đằng sau nắm lấy cán ô.

Gã thanh niên vừa gầy vừa đen cũng không đi thẳng tới chỗ họ mà ngồi xuống bàn bên cạnh rồi gọi rượu và mấy món nhắm, tâm trạng Tang Tang bớt căng thẳng hơn, nàng không để ý gã đó và Ninh Khuyết đang ngồi quay lưng sát vào nhau.

Khi gã thanh niên mới bước vào, Ninh Khuyết vẫn chưa nhận ra ngay, dù sao năm xưa khi họ gặp nhau trong khu rừng bên nước Yến cả hai còn quá nhỏ tuổi, đối phương gọi hắn là Tiểu Ninh Tử, hắn gọi đối phương là Tiểu Hắc Tử, hơn chục năm trôi qua, giờ đây Ninh Khuyết và hắn đều trở thành thanh niên trai tráng cả rồi.

Ninh Khuyết gắp một cọng dưa muối đưa lên miệng nhai tóp tép, nghe như tiếng cười duyên của cô gái nhỏ nhà ai, ăn xong mấy miếng mới nhận ra đang chén món củ cải muối mà hắn đại ghét còn Tang Tang lại rất thích.

- Xem ra mấy năm nay sống cũng không tệ nhỉ. - Hắn nén cười nói.

Tang Tang mới đưa đũa đến gần đĩa củ cải muối, lòng giận dỗi nghĩ thầm sao hôm nay thiếu gia lại đột nhiên đổi khẩu vị nhảy sang tranh món ăn ưa thích của mình, chợt nghe được câu hỏi của hắn mới đoán ra hẳn hắn đang hỏi gã thanh niên vừa vào hồi nãy, đầu đũa liền dừng ngay trên đĩa.

Gã thanh niên hơi nhún vai, dường như cũng đang cố nhịn cười:

- Sao ngon bằng ngươi được, thằng nhãi chết tiệt như ngươi không ngờ lại vượt qua bài kiểm tra đầu tiên của thư viện, thậm chí còn lừa gạt được cô bé năm xưa về làm thị nữ cho mình, con mẹ nó thật sự quá thiếu đạo đức. À, hình như nàng không biết ta thì phải.

- Bảy năm trước nàng mới được mấy tuổi chứ, nàng cũng không phải loại vừa sinh ra đã biết là thiên tài như ta. - Ninh Khuyết cầm bát cháo lên húp soạt một cái, giả bộ tức giận nói - Mau nói vào việc chính đi, rốt cục ngươi tìm được bao nhiêu kẻ tham gia vào vụ giết cả nhà ta năm xưa rồi? Lại còn những kẻ giết cả thôn ngươi rồi mấy tên khốn giúp Hạ Hầu che giấu vụ đó nữa, ngươi tra được mấy mạng?

Gã thanh niên đáp:

- Kẻ nào năm xưa tố cáo Lâm Quang Viễn phản quốc thì thiên hạ ai ai cũng biết, nhưng thủ phạm đã giúp hô biến cái án tử mập mờ này thành thiết án không thể lật ngược không dễ tìm như vậy, chỉ tra được hai tên đã ra tù từ tám năm trước, hiện nay vẫn sống trong thành Trường An, nhưng rất lạ, cuộc sống của chúng hết sức bình thường, chẳng biết có phải do hối hận về quyết định trong quá khứ của mình hay không.

Ninh Khuyết không quay đầu lại mà cứ lặng yên suy ngẫm, gã thanh niên kia bỗng quay lại, nhăn mày nói:

- Tại sao phải ngồi quay lưng vào nhau thế này? Tại sao trao đổi tin tức phải qua nhiều trung gian phức tạp như vậy? Ngươi học mấy thứ lằng nhằng vớ vẩn này từ đâu thế, sao ta cứ có cảm giác chúng ta là hai tên gián điệp của nước địch đang trao tin mật cho nhau nhỉ?

Ninh Khuyết bất lực đưa tay lên trán thở dài, nhìn khuôn mặt đen thui của đối phương, nói:

- Chẳng phải ngươi đang phụng lệnh quân bộ nằm vùng tại bang phái nào đó sao? Ta làm sao biết đám gián điệp như ngươi thiếu chuyên nghiệp đến vậy?

Gã thanh niên cười he he, giang tay nói:

- Kệ mẹ nó nằm vùng hay không, bao nhiêu năm rồi chỉ muốn xem ngươi và Tang Tang thay đổi thế nào thôi.

Ninh Khuyết tâm không cam tình không nguyện giang hai tay ôm chầm lấy đối phương.

Gã thanh niên đen thùi này tên gọi Trác Nhĩ, là người bạn đầu tiên của hắn trên thế giới này.

Bọn họ gặp nhau trong một thời điểm kì diệu, vì một nguyên nhân cũng rất kì diệu, kì diệu đến mức chỉ kể cho nhau nghe câu chuyện của mình xong liền quyết định người này sẽ trở thành bạn bè sống chết với người kia trên con đường đời, mãi mãi không thay đổi.

Vì cuộc đời của họ đều có một mục tiêu: giết chết Hạ Hầu!

Và có thể cả vị thân vương kia nữa.

Crypto.com Exchange

Chương (1-981)