Truyện ngôn tình hay

Truyện:Tướng Dạ - Chương 057

Tướng Dạ
Trọn bộ 981 chương
Chương 057: Triều Tiểu Thụ! Triều Tiểu Thụ
0.00
(0 votes)


Chương (1-981)
Hot!!! Pi Network đã chính thức lên mainnet! Đừng bỏ lỡ cơ hội như bitcoin!

Dịch: Zeroman - Biên dịch + Biên tập: Tiếu Đông Phong

Nhìn thấy những thuộc hạ bình thường vô cùng dũng mãnh lần lượt bị ống tay áo nam tử trung niên kia hời hợt đánh bay ra xa. Mắt nhìn đối phương càng lúc càng tới gần, mấy nhân vật phong lưu kiêu hùng ở Tây thành, Nam thành như Mông lão gia, Tuấn Giới, Miêu thúc bắt đầu run rẩy, thậm chí còn có ý nghĩ rút lui.

Nhưng nghĩ đến mấy quý nhân đứng đằng sau, nghĩ đến hai vị cường giả chân chính ở trong phủ, bọn họ cắn răng rồi rống lên một cách tàn nhẫn:

- Cùng nhau xông lên vây chết hắn lại! Phóng rìu!

Tiếng rống vang vọng khắp đường phố xung quanh Xuân Phong Đình. Điều kỳ lạ là khi nghe tới ba chữ "Vây chết hắn", mấy tên bang chúng cầm cương đao khi nãy dũng cảm xông lên trước lại nhanh chóng tản nhanh, tránh xa Triều Tiểu Thụ và Ninh Khuyết. Ngay khi đám người này tản ra, hai người Triều Tiểu Thụ mới thấy ở phía trước xuất hiện một đám hán tử vạm vỡ đứng xếp thành một hàng thẳng, bên hông các hán tử này có một đai lưng bằng vải bố, quanh đai lưng có bốn cái rìu nhỏ. Hơn nữa, trong tay bọn chúng còn cầm hai cái rìu nhỏ khác, bộ dáng như muốn ném ra.

Dân chúng đại Đường vốn chuộng võ, từ hoàng đế đến dân nghèo đều chảy xuôi huyết mạch dũng mãnh nhanh nhẹn, thế nên đô thành Trường An không hề cấm dân chúng mang vũ khí, dù là bội kiếm hay phác đao. Chỉ cần ngươi không gây ồn ào ở chốn phường thị, quan phủ sẽ không chú ý đến ngươi. Tuy nhiên, đối với những vũ khí công kích từ xa như cung tên thì lại bị quản lý tương đối chặt chẽ, nhất là những tên nỏ có uy lực lớn lại càng nghiêm cấm dân chúng sở hữu. Trong tình huống như thế, hàng chục thanh rìu bay múa trong trông trung quả là thủ đoạn đáng sợ nhất.

Từ lúc bắt đầu chém giết trong đêm mưa đến giờ, khuôn mặt vốn bình tĩnh của Triều Tiểu Thụ rốt cuộc đã có biến hóa. Hắn nhìn đám người tay cầm rìu đứng dưới tường ở đằng xa. Vẻ biến hóa trên mặt không phải là sợ hãi, thậm chí cả chút cảnh giác cũng không có. Hắn chỉ hơi nhíu nhíu mày, tựa hồ cảm thấy có chút phiền phức, lắc lắc đầu rồi nói:

- Ngươi biết nên làm thế nào rồi chứ.

Tất nhiên là hắn đang nói với Ninh Khuyết, nhưng Ninh Khuyết lại không biết bây giờ mình nên làm thế nào. Nếu như đối phương ném rìu, hắn tin chắc mình có thể thoát đi, nhưng hắn đồng thời cũng tin rằng Triều Tiểu Thụ sẽ không rời đi trước khi giết chết hoặc đánh tan tất cả kẻ địch. Ngay trong khoảnh khắc này, khoảnh khắc nhìn bóng lưng Triều Tiểu Thụ, hắn chợt nhớ tới cuộc chiến đấu ở Bắc Sơn, nhớ tới những lời ông lão Lữ Thanh Thần đã nói lúc đó, trong mắt hiện lên một đạo ánh sáng kỳ lạ.

Phảng phất như nghe được âm thanh khiếp sợ trong đầu hắn, thanh kiếm mỏng trong tay Triều Tiểu Thụ khẽ rung động với một cường độ đáng sợ tạo nên một tiếng vang lớn chấn nát toàn bộ nước mưa đang chảy trên thân kiếm. Sau đó, một tiếng động xé gió vang lên, thanh kiếm hóa thành một vệt sáng màu tro xé rách màn mưa phía trước hướng về mấy tên hán tử đang cầm rìu xếp hàng nơi kia.

Một kiếm thật nhanh, tựa như một vệt sáng màu tro xẹt qua trong không khí. Kiếm chiêu này rất tinh vi, mũi kiếm đâm thẳng tới phía trước, tựa như xé rách những giọt mưa đêm đang điên cuồng nhiễu loạn mộng xuân. Trước tiên là đâm rách tầng da ngoài cùng của giọt mưa, rồi đâm thấu tim của nó. Sau đó lại xuyên qua, đâm rách tầng da con người, lại đâm thủng tiếp thịt và xương cốt, sau đó hoàn toàn xuyên qua người. Những ngón tay đang nắm chặt cán rìu tựa như ngó sen bị gọt đi, từ những vết thương đó máu tươi bắt đầu ào ạt phun ra bên ngoài.

Dưới con hẻm, những âm thanh "tách tách" do mũi kiếm đâm thủng giọt mưa liên tục vang lên, sau đó là những âm thanh "xoẹt xoẹt" chém đứt ngón tay, cũng không biết có bao nhiêu đầu ngón tay đang nắm chặc cán búa theo những giọt nước mưa rơi xuống. Tiếp đó là những âm thanh nặng trịch do những thanh búa nhỏ thay nhau rơi xuống mặt đường đầy nước mưa, cuối cùng là vô số âm thanh kêu rú thảm thiết.

Trước đó có hai người hành động nhanh nhất đã ném rìu về hướng lão Triều đình Xuân Phong. Nhưng trong một khoảnh khắc, với tốc độ không tưởng, ánh kiếm màu xám kia chợt xẹt qua cổ tay bọn hắn, sau đó máu tươi phun ra bên ngoài. Bọn hắn đã ném cả bàn tay và rìu cùng đi... Ánh mắt chúng trở nên cực kỳ bi thảm, tơ máu đầy người. Từ bên ngoài nhìn vào, một cảnh này cực kỳ ngoan lệ.

Mưa đêm yên lặng rơi xuống đình Xuân Phong, Triều Tiểu Thụ đứng trong cơn mưa nhìn mấy trăm tên bang chúng thành Trường An. Nhìn thanh phi kiếm của mình lúc ẩn lúc hiện kéo theo những tiếng kêu gào bi thảm, vẻ mặt hắn cực kỳ bình tĩnh không có chút biến hóa.

Sắc mặt Mông lão gia nam thành tái nhợt, ngón tay run rẩy chỉ vào Triều Tiểu Thụ, rồi rống to như một người điên:

- Triều Tiểu Thụ!... Triều Tiểu Thụ! Triều Tiểu Thụ, sao... ngươi có thể... là người... tu hành! Sao ngươi có thể là... Đại Kiếm sư!

....... .

....... .

- Ngươi cần một người như thế nào bên cạnh?

- Nhanh, ngoan độc, dũng mãnh! Lúc giết người không thể nháy mắt dù một chút, không thể để bất cứ vật gì rơi vào người ta!

Ninh Khuyết nhìn bóng lưng Triều Tiểu Thụ, nhìn hai bàn tay lộ ra ngoài tay áo thanh sam đang khẽ run rẩy của người nam tử trung niên trước mắt, thân thể hắn không khỏi cứng ngắc. Việc thanh kiếm mỏng vô thanh vô tức hóa thành vệt sáng màu tro đã chứng minh được suy đoán của hắn, hắn rốt cuộc hiểu được những lời nói trong lần nói chuyện lúc trước ở cửa hàng.

Trong cuộc chiến đấu tại Bắc Sơn kia, bên cạnh vị Đại Kiếm sư của thư viện có một vị tùy tùng võ giả. Trước khi giết chết vị Đại Kiếm sư đó, Lữ Thanh Thần đã dùng kế giết chết vị võ giả đứng ở bên cạnh trước. Bởi vì những người tu hành như Kiếm sư Niệm sư sợ nhất chính là bị người ta cận thân chém giết, tình huống lúc đó cũng giống như lão Triều đình Xuân Phong bây giờ. Hắn hẳn đang thể hiện toàn bộ thực lực thật sự của mình.

Giờ phút này, toàn bộ tâm thần nguyên khí của Triều Tiểu Thụ đã tập trung trên thanh phi kiếm kia. Nhìn bề ngoài tuy cường đại không ai sánh nổi, nhưng hiện giờ trên tay hắn không có thanh kiếm nào, nói cách khác là đã mất đi toàn bộ năng lực phòng ngự. Nếu như bên đối phương lúc này có người có thể đột phá, thoát khỏi thanh phi kiếm kia, hoặc là yên lặng không một tiếng động tới gần đánh lén, hắn lập tức sẽ gặp nguy hiểm chí mạng.

Hẳn là trong những lần chiến đấu hung hiểm trước, bên cạnh Triều Tiểu Thụ nhất định có những vị huynh đệ vô cùng hung hãn trong truyền thuyết kia đứng bên cạnh hộ vệ. Nhưng các vị huynh đệ của hắn tối nay đã bị quan phủ vây chặt bên trong quân doanh, cho nên hắn cần tìm một người, một người hắn vừa có thể tín nhiệm vừa có đủ thực lực cường đại để bảo vệ hắn an toàn.

Vậy nên, không kể mưa xuân rơi bên ngoài rơi tí tách ngoài trời, hắn đã lội mưa đến phố bốn mươi bảy, tới trước cửa hàng Lão Bút trai mặc cho nước mưa làm ướt nhẹp cả thanh sam, rồi nhìn người thiếu niên đang buồn bã than thở ăn bát mì, mỉm cười chỉ để nói:

- Ta muốn đi giết người.

- Bên cạnh ta cần một người.

Tuy Triều Tiểu Thụ biết Ninh Khuyết từng làm việc gì, nhưng cũng không biết hắn ta là loại người như thế nào. Vậy mà hắn có thể tùy ý giao phó tính mạng của mình cho y, có thể nói đây quả là một hành động đánh bạc thực sự.

Hành động đánh bạc đó, hay chính là việc Triều Tiểu Thụ tin tưởng hắn như vậy khiến Ninh Khuyết cảm thấy đầu vai có chút nặng nề. Hắn hít sâu một hơi, hổ khẩu tay phải siết chặt lại nắm chặt lấy chuôi đao hướng lên trời ở sau lưng, chậm rãi rút thanh phác đao sáng như tuyết ra.

...

Nước mưa rơi trên mặt đất, nhanh chóng cuốn trôi vết tích bụi bậm thường ngày bám trên đó, rồi chảy xuôi thành một dòng nước nhỏ rồi chảy về phía cống thoát nước, rồi ở đó là sẽ đọng thành những nước bùn hôi thối, trở thành nơi ưa thích của mấy con chuột trong Trường An.

Một con chuột già da lông bị bong tróc đang dùng hai chân màu đen bẩn thỉu khèo lấy một ngón tay bị dứt của con người, nó hưng phấn không ngừng gặm nát, thỉnh thoảng còn liếm liếm mấy vệt máu còn dính lại trên lông tơ ngón tay. Trong mắt nó, trận chém giết của mấy người ở trên bờ cao ngoài kia không dính dáng gì tới nó. Nó chỉ hi vọng vệt sáng màu xám kia có thể cắt đứt nhiều ngón tay hơn, mong chờ nước mưa có thể cuốn trôi nhiều đầu ngón tay kia tới trước người mình. Cầu trời phù hộ cho, thức ăn một nhà lớn nhỏ của nó đều phải nhờ ngài ban thưởng rồi.

"Ầm"

Một cơn lũ gào thét chảy mạnh tới rồi đổ xuống người con chuột, khiến cho cả người nó dính đầy đất bùn và nước máu. Ông trời cảm thấy mình quá tham lam nên muốn đè chết mình sao? Con chuột già hoảng sợ chạy đi, nhưng khi gần tiến vào hang ở ngay vách tường thì có chút lưu luyến quay đầu nhìn lại ngón tay sắp bị gặm nhắm thành đống xương ở ngoài kia, sau đó kiên quyết nguẩy đuôi đi vào. Nếu như có thể mở to hai mắt nhìn kỹ, phát hiện cơn lũ gào thét mang theo nước bùn và máu đổ đầy lên người nó là một cái đầu người, nó nhất định sẽ hối hận vì quyết định của mình.

Con chuột đã rời khỏi hang thì không còn cách nào hối hận được nữa. Trong khoảnh khắc bị đế giày cứng rắn của binh sĩ đại Đường giẫm nát, không biết nó có tiếc nuối vì không thể ăn được loại thức ăn có nhiều hương vị tuyệt hảo như thịt người nữa hay không.

Một tên binh sĩ tinh nhuệ đại Đường lui chân về sau, hắn ta nhìn thoáng qua xác chết của con chuột cạnh đế giày mình một chút rồi tiếp tục tập trung lắng nghe âm thanh ở trước tường viện. Khi đã quan sát đủ xong, hắn ta chậm rãi lui về đội ngũ ở sau, dùng tay miêu tả cho đồng đội tình huống chiến đấu ở bên ngoài, sau lại cúi đầu nhìn thoáng qua tên nỏ trong tay, xác nhận cơ quan trong bộ cung của mình không bị nước mưa làm hỏng.

Mười mấy tên binh sĩ tinh nhuệ đại Đường mặc áo tơi yên lặng không một tiếng động đứng ở sau bức tường, tay cầm tên nỏ. Đằng trước bức tường Xuân Phong Đình cũ kỹ này hiện đang có cảnh chém giết kêu vang rung trời, nhưng không có ai phát hiện được bọn người này. Những tên binh sĩ đó đứng yên như tượng đá, dù là mưa gió hay âm thanh chém giết cũng không thể làm cho nét mặt bọn họ thay đổi.

Đằng sau hàng ngũ binh sĩ tinh nhuệ đại Đường này có một cái đình gỗ bị nước mưa vây chặt, ở đấy có hai người đang ngồi. Một người là trung niên mặt mày tuấn tú mặc trường sam trắng tinh, bên cạnh sàn nhà gỗ có đặt một thanh kiếm nhỏ. Người còn lại đội nón lá, không thể thấy rõ dung mạo được, nhưng từ bộ tăng bào hắn ta mặc cùng với đôi chân trần to lớn và chiếc bát bằng đồng được đặt ở ngoài hiên, có thể đoán đây là một vị tăng lữ khổ hạnh.

Vị kiếm khách mặc trường sam khẽ nhíu mày nhìn khung cảnh trời mưa ở trước nhỏ giọng nói:

- Ra là Kiếm sư, khó trách lại gọi hai người chúng ta đến đây.

Vị tăng lữ cúi đầu không nói gì, hắn lắng nghe tiếng phi kiếm phá tan màn mưa mơ hồ từ bên ngoài truyền tới, mắt nhìn bát đồng được đặt ở bậc thang ngoài hiên. Nhìn nước mưa bên trong bát bị những giọt nước mưa rơi xuống làm động, dần dần cảm thấy tâm của mình cũng trở nên bất an. Một hồi sau, người này cúi đầu thấp hơn, ngón tay chậm chạp mà kiên định lấy tràng hạt ở cổ tay ra, bắt đầu tụng niệm.

Phủ viện này chính là Triều phủ, phủ đệ của Lão Triều Xuân Phong Đình. Tòa lầu gỗ này có tên Thính Vũ lâu, cũng là nơi lão Triều đình Xuân Phong lúc rảnh rỗi mang bộ dạng văn nhân ra ngồi. Đội binh sĩ tinh nhuệ nhà Đường và hai vị cường giả này đang chờ ông ta về nhà.

Tại một đầu hẽm khác ở bên ngoài vách tường phủ Triều, trong cơn mưa xuân tí tách rơi xuống, có hai cỗ xe ngựa đang dừng. Bởi nước mưa rơi mãi không ngớt, con tuấn mã đằng trước dường như có chút nóng vội, thỉnh thoảng muốn hí lên nhưng lại không thể nào lên tiếng, vó ngựa đằng trước cũng không dám động đậy. Một chiếc xe ngựa yên lặng, còn chiếc xe ngựa khác ở bên thỉnh thoảng lại có tiếng ho khan trầm thấp truyền ra.

Không có ai biết hai chiếc xe ngựa này là của ai, nhưng nếu như Triều Tiểu Thụ lúc này có thể thấy được người trung niên mập mạp đứng bên xe ngựa, hắn nhất định đoán được người trong xe ngựa không phải là người thường. Vị trung niên mập mạp nhìn qua rất bình thường kia tuy không phải là người nổi tiếng ở thành Trường An, hắn cũng không phải là quan lại gì, nhưng rất nhiều quan viên khi thấy hắn đều phải tìm cách lấy lòng, bởi vì có rất nhiều người biết một điều: mỗi khi Thân vương điện hạ có chuyện không tiện làm, người này đều đứng ra xử lý.

Một người so với quản gia phủ tể tướng còn ghê gớm hơn lúc này lại đứng ở bên ngoài mặc cho mưa xuân rơi xuống làm ướt đẫm cả người cũng không dám vào trong xe trú mưa. Ông ta đàng hoàng khom người đứng ở ngoài xe, thái độ cực kỳ nhún nhường.

Crypto.com Exchange

Chương (1-981)