Truyện ngôn tình hay

Truyện:Tướng Dạ - Chương 064

Tướng Dạ
Trọn bộ 981 chương
Chương 064: Giết Người Còn Mệt Hơn Cuốc Đất
0.00
(0 votes)


Chương (1-981)
Hot!!! Pi Network đã chính thức lên mainnet! Đừng bỏ lỡ cơ hội như bitcoin!

Dịch: Tiếu Đông Phong - Biên Tập: Nữ Nhi Hồng

Bốn tuổi nhập Sơ Thức, sáu tuổi Cảm Tri, mười một tuổi nhập Bất Hoặc, mười sáu tuổi tiến Động Huyền, lại dùng gần mười năm để đạt tới Động Huyền thượng phẩm, hắn dùng vô số thắng lợi, đánh bại vô số con người để đạt nên tên tuổi vô địch dưới Tri Mệnh, bất kể dùng tiêu chuẩn gì đánh giá, nhân sĩ Tuyên phủ Đại Đường Vương Cảnh Lược đều xứng đáng là một kẻ tu hành thiên tài.

Nhưng Vương Cảnh Lược rất rõ ràng, một ngày không cùng những tên thanh niên nam nữ tài tuấn đi ra từ những nơi thâm sơn bí ẩn kia phân cao thấp thì cái danh hào thiên tài cũng chỉ là nói suông.

Cho nên hắn càng hy vọng những người khác gọi hắn là một kẻ lão luyện, một kẻ tu hành trầm ổn chứ không hy vọng được gọi là thiên tài tu đạo gì gì đó. Hắn muốn có phong phạm, khí độ của những người tu hành cùng cảnh giới, vì vậy cho dù còn trẻ, thân thể cũng rất khỏe mạnh, không có bệnh phổi nhưng hắn cũng đôi lúc vờ "khục khục" vài tiếng.

Nhưng lúc này, hoàn cảnh thực tế khiến hắn thật sự bị ho khan, bởi sợ hãi và đờ đẫn, hắn bị nước mưa làm cho sặc sụa. Sắc mặt tái nhợt, hắn nhìn tới thân ảnh dần hiện ra tại cửa chính, đó chính là một người đạo nhân cao gầy, thân thể hắn run rẩy càng lúc cùng dữ dội.

Tại cửa chính đi ra chính là một lão đạo nhân cao gầy khoác trên người một bộ đạo bào có phần dơ bẩn, bên trên áo bào dính không biết bao nhiêu đất bùn, trên khuôn mặt hắn, đôi mắt hình tam giác liên tục lập lòe phối hợp với mấy sợi râu dài lưa thưa khiến hắn nhìn cực kỳ hạ lưu, ti tiện, căn bản không có chút nào bộ dạng của một vị thế ngoại cao nhân.

- Ta bỏ ra nưa ngày để vẽ đạo phù này đấy, ngươi cảm thấy nó như thế nào?

Xuyên thấu qua màn mưa tầng tầng lớp lớp phía trước, đạo nhân cao gầy nhìn Vương Cảnh Lược ngồi bên trong ngõ hỏi chăm chú. Dưới chân hắn, vị nam tử trung niên đánh xe đã biến thành một cổ tử thi từ bao giờ, y phục trên người, thậm chí cả làn da của y tựa như mấy miếng lân giáp đã bị tróc ra nhiều năm không ngừng bong ra trong mưa, nhìn qua cực kỳ kinh dị, khủng bố.

Vương Cảnh Lược giương nụ cười có chút bi thảm hướng đạo nhân cao gầy nói:

- Cao nhân phù sư Đại Đường bất quá chỉ khoảng mười người, người mặc đạo bào chỉ có thể là một trong Nam Môn tứ đại Thần Phù Sư của Hạo Thiên Đạo.

- Được một vị Thần Phù Sư như tiền bối bỏ ra nửa ngày vẽ phù, dùng đường phố làm vật dẫn, lấy mưa làm mực, một chữ "Tỉnh" này tự nhiên rất đáng sợ, ta chỉ không rõ tại sao tiền bối lại không trực tiếp giết chết ta.

Vị Thần Phù Sư của Nam Môn Hạo Thiên hơi nhíu mày, tay phất lên không trung vẽ một chữ đuổi đi mưa xuân đang trút xung quanh, đoạn lắc đầu nói:

- Hòa thượng Nguyệt Luân Quốc, kiếm khách Nam Tấn, lại thêm lão già Quân Bộ...những người này chết thì cũng đã chết rồi, nhưng ngươi không giống chúng. Ta phụng mệnh không cho ngươi ra tay là vì bảo toàn ngươi.

- Ngươi còn trẻ nhưng cũng đã đứng ở cảnh giới có thể thấu hiểu được số mệnh con người, điều này quả thật hiếm thấy. Nghe tin tức từ trong Thư Viện truyền ra, quốc sư cùng ngự đệ cùng đều đối với ngươi nhận định qua, cho rằng sau bốn mươi năm nữa ngươi nhất định có khả năng vượt qua Ngũ Cảnh. Thiên tài trẻ tuổi Đại Đường không dễ xuất hiện, cho nên ngươi phải tranh thủ cố gắng sống thêm bốn mươi năm nữa thì mới được.

Sắc mặt Vương Cảnh Lược biến ảo không ngừng.

- Ngươi không cần trở về phủ thân vương nữa, hãy đi tiền tuyến ba năm để chuộc tội.

Nói xong lời này, vị Thần Phù Sư quay người đi về trong ngõ hẻm tối tăm, đoạn thì thào nói

- Lão Triều Xuân Phong Đình cũng không phải hạng mèo cào gì đó. Nếu như hắn dễ giết như vậy thì từ mấy mươi năm trước sao ta không động thủ chứ?

...

...

Tay áo nhẹ phất, thanh kiếm mỏng nhẹ nhàng vọt vào trong màn mưa trở lại nơi tay Triều Tiểu Thụ.

Hắn quay đầu nhìn lại Ninh Khuyết đứng đằng sau, xác nhận ngoại trừ một ít máu tươi thì thiếu niên này cũng không bị tổn thương gì nghiêm trọng mới gật đầu rồi thu kiếm vào vỏ, sau đó rời khỏi cổ xe ngựa kia hướng về đường phố phía trước mà đi.

Đi đến đầu ngõ Xuân Phong Đình, Triều Tiểu Thụ dừng lại nhìn xuyên màn mưa về phía xa, Ninh Khuyết đưa tay lau nước mưa trên trán, đoạn hướng ánh mắt nhìn theo. Trầm mặc mộg thời gian rất lâu, hắn hỏi:

- Vẫn còn kẻ khác?

- Ừm – Triều Tiểu Thụ đặt tay phải lên chuôi kiếm đáp: "Một kẻ tên là Vương Cảnh Lược, nhưng dường như có lẽ hắn sẽ không tới nữa."

Ninh Khuyết nhíu nhíu chân mày, đưa phác đao sang tay trái hỏi:

- Vì sao?

Triều Tiểu Thụ quay đầu lại nhìn chiếc khăn che mặt màu đen của Ninh Khuyết rồi cười nói:

- Đại Đường ta xuất hiện một tên thiên tài tu đạo không dễ, có thể là có ít người không muốn hắn chết nơi tay chúng ta.

- Ta cũng không có năng lực tự tin như ngươi – Ninh Khuyết hồi tướng tới hồi chiến đấu tối nay, nghĩ đến những tên tu hành cường đại, hắn nghĩ thầm, nếu không có Triều Tiểu Thụ có lẽ hắn đã sớm chết rồi, bèn cảm khái nói ra:

- Nếu như át chủ bài ngươi nói có tác dụng, vì cái gì hắn không chịu ra tay sớm, còn bắt ngươi đánh tới sống chết mới thôi?

- Tại lúc vào ngõ Bốn Bảy, ta đã nói qua cho ngươi rồi, át chủ bài kia một khi lộ ra, toàn bộ thành Trường An liền không người nám dám rục rịch, vậy thì sẽ không thể nào biết được đám quý nhân đứng sau là ai, đám át chủ bài cùng mục đích của chúng là gì.

Triều Tiểu Thụ bỗng mở miệng nói:

- Đi dạo với ta chứ?

Ninh Khuyết nâng cánh tay phải lên, dùng tay áo lau sạch vết mưa cùng máu bám trên lưỡi đao rồi đút trở ngược vào vỏ rồi gật đầu.

Mưa đã nhỏ hơn, từng giọt tí tách rơi xuống khắp ngõ nhỏ nơi Xuân Phong Đình

Tay Triều Tiểu Thụ đã rời khỏi chuôi kiếm. Bước đi trên đường yên tĩnh, khuôn mặt người vận thanh sam kia vẫn bình tĩnh như thường, chỉ khác so với trước là nhiều hơn nét tái nhơt, ngoài ra không còn bất kỳ biến hóa nào.

Ninh Khuyết đi theo phía sau hắn, vừa đi vừa đem miếng vải buộc lấy miệng vết thương nơi tay trái, mấy vết thương kia tuy vừa nông, vừa nhỏ, nhưng kẻ vốn xuất thân từ miền núi như hắn vẫn có thói quen tiết kiệm từng giọt máu như thế.

Trời mưa khiến mọi con phố đều trở nên ẩm ướt, hai người bọn hắn đi dạo một vòng quanh Xuân Phong Đình tựa như đang trao đổi kinh nghiệm sau một hồi huyết chiến, đồng thời dò xét lãnh địa của mình.

Trở về hướng cửa chính, sắc mặt Triều Tiểu Thụ lộ ra vẻ mỏi mệt, hắn vuốt vuốt mi tâm, nhấc lên vạt áo thanh sam đoạn ngồi xuống trên thềm đá ẩm ướt.

Vài tên binh sĩ Đại Đường còn sót lại lập tức hô to lao tới hắn.

Ninh Khuyết đưa tay rút thanh phác đao sau lưng ra trước người rồi chém xuống, mỗi một đạo ánh đao đều chém ngã một tên, đám binh sĩ Đại Đường lao tới thềm đá tựa như cây cối ngã rạp một cách có thứ tự, đồng thời trong miệng hắn không ngừng thì thào:

- Người trong giang hồ vốn vô định, nào có năng lực ngộ đao. Ta một đao chém chết ngươi, hai đao chém chết ngươi...

Triều Tiểu Thụ mệt mỏi dùng vỏ kiếm đỡ lấy thân mình ngồi trên bậc thềm đá ẩm ướt, nhìn một màn trước mắt, ánh sáng trong đôi mắt hắn ngày càng nồng đậm. Hắn sớm nhìn ra đao pháp của Ninh Khuyết có bóng dáng của quân đội Đại Đường, nhưng ẩn nhiều hơn trong đó là sự lựa chọn phương vị một cách tinh diệu, chỉ có trải qua những giờ phút sinh tử mới có thể ngộ ra những đạo lý đó.

Đao thế của thiếu niên này trầm ổn, thậm chí đơn giản một cách thái quá, nhưng ngẫu nhiên dưới trời mưa nặng hạt nó lại trở nên rất phiêu hốt, quỉ dị, hắn luôn luôn tuân thủ nguyên tắc, đó là đao xuất ra phải dùng ít sức nhất, hướng tới bộ phận yếu kém nhất của địch thủ.

- Đây mới đúng là đao pháp chuyên dùng để giết người.

Triều Tiểu Thụ nhìn từng ánh đao, lại hồi tưởng đến những hình ảnh trong tràng chiến đấu vừa rồi, Ninh Khuyết biểu hiện ra ngoài ý chí cường đại cùng năng lực phán đoán tuyệt hảo không nói, nhưng nói tới tuổi đời của hắn thực sự không thể không cảm thán:

- Đáng tiếc tiểu gia hỏa này không thể nào tu hành, bằng không thì đế quốc Đại Đường nhất tương lai nhất định có chỗ cho hắn.

Nhìn tới những thi thể bị mưa ngâm thối nát, lại nhìn tới thiếu niên cầm phác đao đang không ngừng thở dốc, Triều Tiểu Thụ mỉm cười nói:

- Lúc giết người cảm thấy thế nào? Có cảm thấy có chút nào thú vị không? Dáng vẻ ngươi lúc giết người thật giống như đang cuốc đất vậy.

Ninh Khuyết xoay người, nâng phác đao còn vương một vệt máu lên vai. Hắn nhìn trung niên nam tử nơi thềm đá, chỉ vào màn mưa đêm thở hồng hộc nói:

- Cảm thấy ướt át thì có. Nhưng về phần cuốc đất...làm sao mệt mỏi như giết người được.

Crypto.com Exchange

Chương (1-981)