Truyện ngôn tình hay

Truyện:Tướng Dạ - Chương 098

Tướng Dạ
Trọn bộ 981 chương
Chương 098: Những kẻ kinh mạch không thông hoặc đứt đoạn nào đó
0.00
(0 votes)


Chương (1-981)
Hot!!! Pi Network đã chính thức lên mainnet! Đừng bỏ lỡ cơ hội như bitcoin!

Biên dịch: Vô Ảnh Các

"Buổi sáng tốt lành."

"Buổi sáng tốt lành a."

"Các ngươi có học thuộc ba bài văn trong giáo án hôm nay chưa đấy?"

"Chưa, tự dưng sao phải học?"

"Vậy các ngươi tự cầu phước đi a, nghe nói ngày thường các giáo viên sẽ dùng phương thức hỏi bài để chấm điểm, mà điểm này lại chiếm tỉ lệ không nhỏ trong đợt thi cuối kỳ, nếu đến lúc đó thi cuối kỳ không qua, không ai có thể giúp chúng ta được nữa."

"Thi cuối kỳ cư nhiên còn muốn tính toán thành tích ngày thường?"

"Nghe gia thúc nói hồi ấy học là thế, đợi lát nữa Ngô lão học sĩ sẽ thử kiểm tra đọc thuộc lòng bản hịch văn phạt Yên dài ba ngàn bảy trăm bốn mươi tám từ kia, ta khẳng định không đọc được hết, các ngươi nhớ nhắc tuồng ta vài câu."

"Đó là tự nhiên, có điều vấn đề của ta ở chỗ, cho dù các ngươi có nhắc ta vài câu, ta cũng đọc không ra a."

Sáng sớm trước cửa thư viện, các học sinh xuống xe ngựa gặp nhau hành lễ hàn huyên.

Thái dương nhô cao tỏa nắng, chim chóc ca xướng giữa núi rừng phía sau thư viện, theo tiết xuân càng đậm, mùa hè sắp sửa buông xuống, nhiệt độ trở nên ngày càng cao, các học sinh trẻ tuổi đã thay đổi đồng phục thư viện mùa hè, chất vải mềm nhẹ thông thoáng, bị gió phất một cái liền xốc tay áo lên, tăng thêm vài phần tiêu sái tươi mát so với ngày trước. Bọn họ bắt đầu cuộc sống bình thường mỗi ngày như vậy, nhìn như oán giận khẩn trương, lại lộ ra khí khái tự tin tràn đầy sinh lực ẩn bên trong nhiệt huyết tuổi trẻ.

Ninh Khuyết đứng giữa nhóm đồng học ôn hòa cười đáp, nhìn thần sắc hưng phấn trên những gương mặt bị bọn họ mạnh mẽ lau đi vẻ non nớt, không khỏi thầm cảm thấy buồn cười, nghĩ rằng tuy vật đổi sao dời trăng mất, nhưng có một số việc vẫn luôn tương tự như xưa.

Ba lượt thi cuối kỳ hàng năm là một trong những kỳ giáo dục quan trọng nhất thư viện, tầm quan trọng gần với kháo nghiệm thực tập học sinh Đại Đường cùng với thi tốt nghiệp thư viện, các học sinh trẻ tuổi hiếu thắng làm sao có thể không coi trọng, nói không chừng mấy tên này mặt ngoài oán giận đêm qua không ôn bài, nhưng kì thực lại ngồi gạo tới sáng sớm mới ngủ chập chờn một lát, lúc này sớm đã có thể đọc làu làu đống chữ nghĩa kia, chẳng qua trên mặt lại tận lực biểu hiện như gió thoảng mây bay, thậm chí là lười biếng.

Thời gian học tập buổi sáng không có gì quá đặc biệt, bắt đầu với tiếng tụng sách mang theo khẩu âm Giao Châu nồng đậm của lão học sĩ văn học thư viện Ngô Trần Thiên, tuy rằng lão học sĩ dõng dạc đọc thiên hịch văn phạt Yên của đại tài tử Vương Sùng Nhân năm Thành Hóa kia đến nỗi tung hoành rơi lệ, nhưng các học sinh thật sự có chút không nghe ra khẩu âm của ông, thế nên không khí phòng học không khỏi có chút nặng nề, đến cuối cùng lão học sĩ làm ướt hết ba chiếc khăn tay cộng thêm nửa ống tay áo, lại chỉ đổi lấy các học sinh ngáp không tiếng động.

Cũng may lão tiên sinh không có lâm thời kêu học sinh đứng lên đọc thuộc thiên hịch văn, hẳn là ông cũng rõ ràng, tuy bản thân có thể cách bốn mươi năm vẫn còn thuộc làu thiên hịch văn dài lê thê này, nhưng cũng không thích hợp dùng tiêu chuẩn đồng dạng yêu cầu học sinh của mình.

Tiếng chuông tan học thứ ba vang lên, Ninh Khuyết rốt cục nhẹ nhàng thở ra, thu thập qua loa một phen đồ đạc sách vở, giành trước chạy ra khỏi lớp Bính, xuyên qua con đường hẹp lát đá xanh dọc theo bờ hồ đi đến nhà sách cũ. Hắn hiện tại dùng Vĩnh tự bát pháp đọc sách quên ý, đã không còn giống lúc trước nhìn cái là ngất, cho nên cũng không cần yêu cầu quá khắc nghiệt với chế độ ẩm thực nghỉ ngơi như trước nữa, càng trọng yếu hơn là, hắn rất hiếu kỳ, hoặc giả nên nói rất chờ mong, vị để lại lời nhắn thần bí kia sẽ trả lời nghi vấn bản thân lưu lại hôm qua như thế nào.

Lộc cộc lộc cộc lên lầu, nghiêm mặt rũ tay áo, kính cẩn hành lễ nữ giáo viên yên lặng nhu hòa bên cửa sổ phía đông, bước nhanh đến trước giá sách, rút ra bản《 Bước đầu tìm hiểu tuyết sơn khí hải 》mỏng dính kia, mở ra bằng tốc độ nhanh nhất, rút ra trang giấy viết chi chít chữ nọ, Ninh Khuyết cưỡng chế hưng phấn nhìn lại, sau đó lâm vào trầm mặc thật lâu.

"... thân thể chúng ta giống như một thứ nhạc khí, giả sử là cây tiêu đi, vậy thì niệm lực chính là hơi thở thổi vào trong tiêu, thế nhưng có tiêu có hơi thở cũng không nhất thiết có thể thổi ra khúc nhạc tuyệt vời, bởi vì thanh âm là vọng ra từ lỗ tiêu."

"Nếu cây tiêu này của ngươi ngay cả lỗ đều không có, vậy ngươi làm thế nào thổi được? Thiên địa nghe không được tiếng nhạc của ngươi, làm thế nào cảm ứng? Tuyết sơn khí hải của ngươi có nhiều lỗ không thông như vậy, ngươi còn muốn ép buộc thế nào?"

Ninh Khuyết nhìn lời nhắn trên giấy, sau một quãng thời gian thật lâu mới ngẩng đầu, lắc đầu cười bất đắc dĩ nhìn khu rừng phía ngoài cửa sổ, lắng nghe tiếng ve kêu, phát ra một tiếng thở dài thật nhỏ, nói: "Hóa ra chính là đạo lý này, hóa ra... ta chính là một cây tiêu thổi không kêu."

Sau đó hắn cúi đầu nhìn xuống ngực bụng của mình, ánh mắt dừng trên viện phục xanh nhạt, tưởng tượng tuyết sơn khí hải không biết hình dáng cụ thể bên trong cốt nhục ẩn dưới lớp vải, phảng phất như nhìn thấy một đống núi đá lớn đần độn không có lỗ khiếu, không có lối mòn quanh co khúc khuỷu, vô luận bị sóng đánh gió thổi ra sao đều không thể phát ra thanh âm gì.

"Người có thể viết ra lời này, thật sự là thiên tài a!" Hắn nhịn không được lại nhìn thoáng qua chữ viết trên trang giấy, trong lòng lặng yên tán thưởng: "Dùng đẩy nữ nhân giảng thuật đạo lý xem chữ quên ý, cư nhiên kế tiếp còn có năng lực nghĩ ra so sánh thổi tiêu tuyệt diệu như vậy, nếu người nọ là giáo viên, khẳng định là vị giáo viên tài giỏi nhất thư viện."

Tán thưởng một hồi, nghĩ tới tòa núi đá ven hồ xơ cứng trong cơ thể, nghĩ bản thân căn bản không có biện pháp thay đổi được gì, tâm tình Ninh Khuyết khó tránh khỏi có chút ảm đạm, than nhẹ một tiếng bỏ lại quyển 《 Bước đầu tìm hiểu tuyết sơn khí hải 》lên giá sách, đi tới đi lui loanh quanh.

Đã biết quan hệ giữa khiếu huyệt trong tuyết sơn khí hải, niệm lực và hơi thở thiên địa, minh bạch giới hạn trời sinh của thể chất, mặc dù có thể sử dụng chút biện pháp xuẩn ngốc liếc mắt nhìn thế giới kia một cái, giải quyết xong tâm nguyện nào đó, nhưng không cách nào thật sự bước vào thế giới kia, Ninh Khuyết cảm thấy tiếp tục cưỡng ép đọc sách bằng phương pháp nhìn từ quên ý, đã không còn ý nghĩa bao nhiêu, bởi với hắn mà nói, tiến vào thế giới kia trọng yếu hơn nhiều so với chỉ thoáng nhìn qua chớp mắt.

Để không quấy rầy nghiệp lớn thanh tâm viết chữ của nữ giáo viên bên cửa sổ phía đông, hắn tận lực tha chậm tha nhẹ bước chân trong lúc qua lại giá sách, biểu tình trên mặt cũng đã trở nên hết sức bình tĩnh, hoặc giả nhìn như bình tĩnh, ánh mắt bình tĩnh nhẹ nhàng lướt qua chi chít bộ sách tu hành trên giá, nhìn những cái tên vẻn vẹn liếc mắt một cái đã cảm thấy huyền diệu vô cùng trên gáy sách, với hắn hiện thời mà nói vẫn như cũ là tuyệt đại dụ hoặc, nhưng cũng là tra tấn đáng căm tức vô cùng.

Đột nhiên hắn nhìn đến một quyển sách ở góc xó tầng dưới chót dãy giá sách thứ hai, theo bản năng khẽ nhướng mày, dường như có chút kinh ngạc, nghĩ tầng lầu này không biết cất giấu bao nhiêu bộ sách tu hành trân quý huyền diệu của thế gian, quyển sách này khẳng định không phải cái loại tài ba nhất, có điều tên nó lại khiến hắn nhớ tới một ít chuyện cũ.

Tên quyển sách này là 《 Ngô Chiêm diễn luận Hạo Nhiên kiếm 》, đúng là ba chữ Hạo Nhiên kiếm này, khiến Ninh Khuyết nhớ tới người tu hành đầu tiên mình gặp được trong đời ở trên chiến trường —— vị đại kiếm sư một thân thanh sam định lén ám sát công chúa Lý Ngư bên đường núi Bắc Sơn kia, cũng chính là phản đồ của thư viện, tu hành đúng là Hạo Nhiên kiếm.

Hắn ngồi xổm xuống, rút ra bản Hạo Nhiên kiếm, sau khi do dự suy xét một lát liền trở về phiến sàn gỗ ngày thường hay ngồi nhất, ngồi trở lại dưới ánh mặt trời tràn ngập tiết xuân ấm áp, bình tâm tĩnh khí một lát rồi lật giở trang sách.

Tiếng ve ngoài cửa sổ ngày càng lớn, trong rừng có vẻ càng thêm thanh u. Đám học sinh còn lại dưới lầu không biết là bị âm thanh âm này reo cho buồn ngủ, hay là đều đang đau khổ liếm bút chuẩn bị đợt thi cuối kỳ một tháng sau, không phát ra tiếng động nào, một mình Ninh Khuyết ngồi trên sàn, ngay giữa tiếng ve kêu và sự yên tĩnh.

Đột nhiên sắc mặt hắn chợt trắng, tay phải nắm chặt thành quyền, hung hăng giã vào ngực mình, mạnh mẽ chấn bản thân ra khỏi trạng thái minh tưởng, ánh mắt cũng không dám dừng trên trang sách kia nữa.

Hắn vẫn dùng phương thức Vĩnh tự bát pháp phân giải đọc sách như cũ, đồng dạng hắn cũng mơ hồ cảm giác được, trong thân thể mình xuất hiện khí tức nào đó giống vài ngày trước, nương theo thế đi nét bút, ý chữ diễn giải, thong thả chảy xuôi ngực bụng, sau đó rơi xuống gặp vách hồ, chính là hắn thật không ngờ, bút ý văn tự trên bản 《 Ngô Chiêm dương luận Hạo Nhiên kiếm 》này lại thật vô cùng sắc bén, gặp vách hồ cũng không chịu lộn ngược về, mà còn mang theo khí tức trong cơ thể cực kỳ vô tình lãnh lệ đâm thẳng về phía trước!

Chính là một đâm này, Ninh Khuyết cảm giác được giống như có thanh lưỡi kiếm chân thật lạnh như băng, sinh ra từ trong cơ thể, sau đó ngạnh sinh đâm thủng trái tim mình, cái loại đau đớn này thật sự là quá mức khủng bố, mặc dù hắn đã từng vô số lần đảo quanh sinh tử, chịu qua rất nhiều lần trọng thương, cũng không cách nào thừa nhận nếu không chuẩn bị từ trước!

Giả như đổi thành người thường, chắc hẳn lúc nãy đã kêu thảm ra tiếng, sau đó sắc mặt tái nhợt ngã lăn ra đất, ngay sau đó bị hư thoát sức lực, cả người run rẩy mà bất tỉnh.

Nhưng Ninh Khuyết không phải người thường, hắn từng trải qua rất nhiều lần thống khổ cùng loại, thậm chí càng hơn.

Năm đó hắn mười một tuổi mang theo Tang Tang xuyên qua Mân Sơn rậm rạp không biết lần thứ mấy, từng có một lần trượt chân rơi xuống vách núi, may mắn được một gốc cây cứng rắn chĩa ra ngoài ngăn lại mới không bị ngã chết. Nhưng thân cây nọ lại duỗi lên trời, cứng rắn như kiếm, trực tiếp đâm xuyên qua ngực hắn, xuyên suốt đến sau lưng, dưới trọng thương như thế, hắn vẫn sống sót như cũ, hơn nữa bắt đầu từ ngày đó, khó còn loại thống khổ gì có thể khiến hắn cảm thấy sợ hãi cùng tuyệt vọng.

Cậu bé Ninh Khuyết bị nhánh cây treo xuyên vách núi không chết, hiện thời Ninh Khuyết ngồi trên sàn dưới ánh mặt trời càng không có gì vấn đề, hắn thậm chí ngay cả kêu rên đều không phát ra một tiếng, chỉ là thở dốc dồn dập mấy phen, liền khôi phục bình tĩnh, sau đó lần nữa nhìn xuống quyển sách đã khép lại kia, trên mặt lộ ra biểu cảm phức tạp, thấp giọng lẩm bẩm:

"Đau ắt không thông, thông ắt không đau, chân lý này cmn thực mãi mãi truyền lưu đời đời bất diệt a."

Hắn lắc lắc đầu, dựa vào giá sách phía sau, nâng lên ống tay áo che môi, đè nén hai tiếng ho khan, đoán chừng lá phổi đại khái bị Hạo Nhiên kiếm ý ẩn hàm trên trang sách đả thương, nhưng kỳ quái là giờ phút này trên mặt hắn không có gì uể oải, ngược lại mơ hồ lộ ra vẻ hưng phấn nhàn nhạt.

Đau ắt không thông, vậy nếu cố chịu đau mạnh mẽ đả thông, tự nhiên về sau sẽ không đau nữa?

Giờ khắc này, Ninh Khuyết nhớ tới thác nước từ ngân hà rơi xuống chín tầng trời, nhớ tới mỏ dầu đen phun dũng từ hoang nguyên mà ra, càng là nhớ tới vô số các bậc tiền bối tiên thánh trong tiểu thuyết võ hiệp:

Ai đó kinh mạch bế tắc sau đó ngủ một giấc liền thông, ai đó công lực mất hết sau đó bọc tơ lụa kém chất lượng nằm trong mộ ngủ vài năm liền trở nên trâu bò, ai đó một đao cắt đứt hai mạch nhâm đốc lại có thể luyện thành võ công vô địch thiên hạ, ai đó kinh mạch đứt đoạn không hiểu sao lại có thể biến bản thân thành đại tông sư "Một đường kinh mạch ".

Đám lão gia tiểu tử kia đều có thể làm được, bản thân tại sao không? Nếu nói những người này cuối cùng có thể thành công, là vì bên trong khí chất của bọn họ đều có thứ gì đó gọi là tinh thần điếc không sợ súng, như vậy chẳng lẽ tinh thần điếc không sợ súng của mình lại ít hơn bọn họ hay sao?

Vẻ kiêu ngạo kiên cường chợt lóe lên rồi biến mất trong đôi mắt trong veo của Ninh Khuyết, hắn vịn giá sách gian nan đứng dậy, đi đến bên án thư cửa sổ phía tây, mài mực chấm bút, để lại một đoạn cho cái kia tên: "Ta xác thực đã hiểu tầm quan trọng của việc thông khiếu, nếu hạo thiên đã định trước đời này ta một khiếu cũng không thông, như vậy, ta cũng chỉ đành... tự mình ép nó thông."

Crypto.com Exchange

Chương (1-981)